bao-duong-may-chay-bo

Bạn đang muốn mua một chiếc máy chạy bộ hoặc đã sắm cho mình một chiếc máy tốt nhưng lại rất băn khoăn về cách bảo dưỡng máy chạy bộ tránh những tác động dẫn đến máy bị hỏng hoặc hoạt động không tốt trong quá trình luyện tập.

may-chay-bo

Làm thế nào để có được một cái máy chạy bộ Để đảm bảo cho việc tập luyện hàng ngày và tuổi thọ cao thì việc bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà thường xuyên là giải pháp vô cùng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu Cách “chăm sóc” máy chạy bộ đúng cách và cách thực hiện.

1. Các chi tiết cần bảo dưỡng trên máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ Lifesport dù đắt hay rẻ không phải là tiêu chí hàng đầu và duy nhất để đánh giá tuổi thọ của nó. Vì vậy, việc vệ sinh cẩn thận và bảo dưỡng máy chạy bộ thường xuyên là điều cần thiết.

Đối với một chiếc máy chạy bộ hiện đại không có quá nhiều chi tiết, những bộ phận bạn có thể tự bảo dưỡng tại nhà không khó:

  • Động cơ máy chạy bộ điện
  • Băng tải máy chạy bộ
  • Bảng máy chạy bộ (băng tải máy chạy bộ)

Ngoài các bộ phận cần được bảo dưỡng bằng dầu nhớt chuyên dụng, các bộ phận khung máy, bộ điều khiển, tay vịn, dây curoa máy chạy bộ cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Không đến mức phải vệ sinh mỗi ngày một lần, nhưng ít nhất mỗi tuần nên vệ sinh các bộ phận này một lần.

Cac-chi-tiet-can-bao-duong-tren-may-chay-bo-dien

Với những thao tác bảo dưỡng đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà. Nhưng với những chi tiết bảo dưỡng chuyên sâu hơn, nếu bạn không thực sự tự tin để tháo rời các bộ phận để bảo dưỡng, hãy gọi thợ sửa máy chạy bộ chuyên nghiệp đến phục vụ tại nhà.

Một gợi ý cho bạn là bạn có thể gọi điện đến đơn vị đã bán cho mình sản phẩm để được bảo hành tại nhà sẽ có chi phí tốt hơn.

Xem thêm: Máy chạy bộ Lifesport đa năng chính hãng, trả góp 0%

2. Những vật dụng cần chuẩn bị trước khi bảo dưỡng máy chạy bộ

Các vật dụng dùng trong bảo dưỡng máy chạy bộ cũng rất đơn giản và dễ chuẩn bị, chỉ có một số đồ chuyên dụng là bạn có thể mua ở cửa hàng sửa chữa máy chạy bộ hoặc cửa hàng bán lẻ. máy chạy bộ đó là dành cho bạn. Cụ thể, một số mặt hàng bao gồm:

  • Hai chiếc khăn sạch, chất liệu mỏng, không quá dày, dễ bắt bụi.
  • Bộ tua vít đi kèm máy chạy bộ
  • Dầu băng tải máy chạy bộ silicon
  • Mỡ động cơ máy.

3. Cách thực hiện bảo dưỡng máy chạy bộ

Chúng ta sẽ bắt đầu với các công việc vệ sinh máy chạy bộ điện Đơn giản không cần chuyên môn bạn cũng có thể thao tác. Sau đó, bạn sẽ làm việc với những chi tiết cần sự tỉ mỉ hơn là động cơ và bo mạch chủ, bạn chú ý theo dõi chi tiết, đừng bỏ sót thao tác nào.

– B1: Vệ sinh khung máy chạy bộ

Đối với điều này, bạn chỉ cần sử dụng khăn khô mềm để lau từ màn hình điều khiển đến tay vịn, xuống mặt của thanh đỡ, hộp động cơ và hai bên của dây đai máy chạy bộ.

lau-chui-may-chay-bo

Khăn lau sử dụng trong phân khúc này bạn có thể dùng khăn có kích thước lớn hơn để lau, không dùng khăn đã bị bẩn hoặc ướt để lau các chi tiết này.

– B2: Kiểm tra các chi tiết kỹ thuật trên máy chạy bộ

kiem-tra-cac-chi-tiet

Phần dễ kiểm tra nhất là băng tải, bạn kiểm tra xem lớp băng tải sau thời gian dài sử dụng có bị chồng lên nhau hay không. Nếu có thì bạn nên xem lại độ căng của thảm tập cho phù hợp (ngay cả khi máy chạy bộ mới mua bạn cũng nên kiểm tra lại độ căng và trao đổi với kỹ thuật viên để chỉnh lại độ căng của thảm tập trong giai đoạn này).

Kiểm tra ván máy chạy bộ (làm bằng gỗ MDF chất lượng cao) còn nguyên vẹn không

Bôi trơn băng tải máy chạy bộ: Có hai hình thức bôi trơn băng tải (thảm máy chạy bộ) tương ứng với hai công nghệ sản xuất khác nhau được sử dụng cho máy chạy bộ trên thị trường hiện nay.

boi-tron

Hệ thống bôi trơn tự động giúp bôi trơn băng tải máy chạy bộ dễ dàng.

  • Với công nghệ nạp dầu tự động, đơn giản bạn chỉ cần cho lượng dầu bôi trơn băng tải máy chạy bộ được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì sản phẩm vào bộ phận ngay bên cạnh hộp động cơ trên đầu băng tải. Hệ thống sẽ tự động phân phối dầu này lên bảng chạy của máy chạy bộ mà không cần bất kỳ thao tác thủ công nào.
  • Với công nghệ bôi trơn băng tải thủ công, Việc đầu tiên là kiểm tra độ căng của thảm, nếu căng quá không nâng lên được thì cần điều chỉnh bằng tuốc nơ vít để đi kem và vặn điều chỉnh ngay ở cuối máy chạy dây đai. Sau đó, bạn nhấc các mặt của tấm thảm và đổ một lượng nhỏ dầu silicon lên đầu máy chạy bộ theo đường thẳng. Làm việc trên cả hai mặt của thảm chạy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here