vệ sinh ghế mát xa

Nếu biết cách vệ sinh và bảo quản ghế mát xa ELIP đúng cách bạn có thể giúp ghế vận hành êm ái, mượt mà, tăng cao tuổi thọ, độ bền của ghế tốt hơn. Dưới đây là những cách vệ sinh ghế đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Với bất kỳ sản phẩm nào nếu sử dụng và bảo quản đúng cách cũng khiến nó hoạt động hiệu quả và tăng độ bền. Ghế mát xa cũng vậy. Để tăng độ bền cho ghế bạn có thể áp dụng những cách dưới đây.

vệ sinh ghế mát xa

Vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp ghế mát xa tăng tuổi thọ

1. Làm sạch thường xuyên

Để duy trì vẻ ngoài đẹp đẽ của bọc ghế mát xa của bạn hãy đảm bảo vệ sinh bề mặt thường xuyên. Bắt đầu bằng cách lau ghế bằng vải mềm hoặc sợi nhỏ. Thao tác này sẽ loại bỏ mọi bụi bẩn và mảnh vụn trên bề mặt. Sau đó, trộn một vài giọt xà phòng rửa bát nhẹ vào một bát nước ấm và trộn. Nhúng một miếng giẻ sạch vào hỗn hợp và dùng nó để chà nhẹ lên tất cả các khu vực tiếp xúc của vải bọc ghế, đặc biệt chú ý đến bất kỳ khu vực nào có thể nhìn thấy bẩn. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ bụi bẩn cứng đầu và bụi đất.

Kết thúc bằng việc thoa dầu bảo dưỡng ghế mát xa chuyên dụng. Không sử dụng bất kỳ loại dầu nào mà bạn có thể có trong tủ đựng thức ăn của mình như dầu ăn, dầu oliu, dầu dừa,…  Những điều này thực sự có thể làm hỏng vải bọc theo thời gian. Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh bề mặt ghế mát xa thường xuyên sau một đến hai tuần.

2. Làm sạch sâu định kỳ

Giống như bất kỳ đồ nội thất nào khác, ghế mát xa có thể trở nên cáu bẩn theo thời gian. Từ đồ uống bị đổ cho đến vụn bánh snack đến đồ thay lỏng, có rất nhiều thứ có thể làm bẩn ghế của bạn. Để bắt đầu, hãy lau ghế bằng khăn mềm như đã giải thích ở trên. Sau đó, sử dụng máy hút để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào từ các vết nứt và kẽ hở. Tiếp theo, rửa sạch bằng hỗn hợp xà phòng rửa bát nhẹ nhàng và nước ấm. Lần này, hãy đảm bảo đi vào mọi ngóc ngách. Lăn vải ẩm của bạn vào các đường nối của ghế, dưới bất kỳ đệm nào có thể tháo rời và giữa bất kỳ túi khí nào. Như trước đây, hãy kết thúc quá trình làm sạch của bạn bằng dầu dưỡng dưỡng dưỡng da bọc chuyên dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh ghế mát xa của mình 6 tháng một lần, tùy thuộc vào tần suất sử dụng của bạn.

ghế mát xa

Dùng khăn mỏng giúp loại bỏ vết bám bụi trên ghế

3. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia khi gặp sự cố

Trừ khi bạn đã được đào tạo chính quy về sửa chữa ghế mát xa, còn không thì có thể nói rằng cố gắng tự sửa chữa các bộ phận bên trong ghế mát xa của bạn sẽ là một sai lầm lớn. Vì vậy, hãy nhớ liên hệ với chuyên gia (tốt nhất là người có liên quan đến nhà sản xuất ghế) khi có dấu hiệu rắc rối đầu tiên.

Các vấn đề cần lưu ý bao gồm:

  • Tiếng động lạ.
  • Khó khăn khi bật và tắt ghế.
  • Không thể chuyển đổi giữa các chế độ mát xa mong muốn của bạn.
  • Không thực hiện được bất kỳ chức năng nào được bao gồm, chẳng hạn như ngả lưng.
  • Cũng nên nhớ không sử dụng ghế của bạn cho đến khi bạn có thể được kỹ thuật viên sửa chữa nó.

Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu, bài bản của Tập đoàn thể thao Elipsport luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi sản phẩm gặp sự cố.

4. Sử dụng ghế thường xuyên

Mẹo này nghe có vẻ lạ, nhưng nó rất hợp lý khi bạn liên tưởng đến một chiếc ghế mát xa như một chiếc ô tô. Nếu không sử dụng thường xuyên, các bộ phận bên trong như động cơ và bánh răng sẽ không được bôi trơn đúng cách.

Tuy nhiên, với việc sử dụng thường xuyên, bạn sẽ giữ cho các bộ phận của ghế mát xa luôn chuyển động hài hòa. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó ít nhất một lần mỗi tháng.

ghế mát xa

Sử dụng ghế thường xuyên giúp tăng độ bền

5. Xem xét nơi lắp đặt ghế

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy xem xét môi trường mà chiếc ghế của bạn đang ở và các yếu tố mà nó tiếp xúc. Ví dụ, nếu ghế của bạn ở trong phòng có ánh nắng trực tiếp, nó có thể làm cho áo ghế của bạn bị phai màu và nứt nhanh hơn bình thường. Cũng nên nghĩ xem ai là người sử dụng chiếc ghế.Trẻ nhỏ và vật nuôi có thể làm hỏng ghế của bạn, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên để trong phòng riêng tư hơn.

Với những cách vệ sinh và bảo quản này, bạn sẽ có thể giữ cho chiếc ghế mát xa ELIP trông như mới, mát xa hoàn hảo và hoạt động trơn tru trong nhiều năm tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here