di-bo

Đi bộ có to chân không? Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều người đang tự thắc mắc. Mặc dù việc tập luyện đi bộ sẽ có tác dụng rất lớn đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, trong cuộc sống, điều gì cũng sẽ có 2 mặt: tích cực và tiêu cực

 di-bo

Đi bộ nhiều có nhiều lợi ích

– Về mặt tích cực việc đi bộ sẽ có rất nhiều công dụng mà chúng ta không thể phủ nhận.

– Về mặt tiêu cực: Hôm nay chúng ta sẽ xét tới vấn đề đi bộ nhiều có bị to chân không?

Nói việc đi bộ không làm to chân cũng chưa hẳn đã đúng. Về nguyên lý, mọi sự tập luyện và cử động như việc đi bộ sẽ là nguồn nuôi dưỡng giúp cơ bắp của chúng ta phát triển. Tuy nhiên, bạn đừng nên quá lo ngại, chỉ cần bạn biết 1 chút mẹo nhỏ thì hoàn toàn có thể khắc phục được điều này. Các bạn có thể thấy rất nhiều người đi bộ nhưng chân họ không hề to, ngược lại còn rất vừa và đẹp.

Tiêu biểu hơn, một bậc cao hơn của đi bộ đó chính là chạy bộ, những vận động viên có chạy nhiều không? Xin thưa là rất nhiều, nhưng chân họ không bao giờ to cả.

 Di-bo-nhieu-co-nhieu-loi-ich

Những phương pháp đi bộ sai cách sẽ dẫn tới nguyên nhân chân bạn bị to ra. Khiến cho nhiều người sẽ nghĩ đi bộ nhiều chân to nên họ sẽ không đi bộ.

Hãy chú ý tới dinh dưỡng khi đi bộ thường xuyên

Có 1 điều sẽ khiến bạn bất ngờ đó chính là: dinh dưỡng không đúng cách sẽ khiến đôi chân thon gọn của bạn ngày càng to ra khi bạn đi bộ nhiều.

Chân to là do cơ bắp phát triển mặc dù lượng mỡ dưới da bị đẩy lùi khi bạn đi bộ nhiều. Nếu giảm hàm lượng lớn protein trong khẩu phần ăn của bạn, thay vào đó là vitamin, rau củ quả, các chất xơ,… Điều này chắc chắn sẽ hạn chế được sự phát triển của bắp chân bạn trong quá trình luyện tập.

Cách đi bộ 

Không nên đi bộ trên mặt phẳng dốc, điều này sẽ khiến cho chân bạn phải làm việc nhiều hơn. Lực mạnh hơn, cơ co rút cũng sẽ mạnh hơn. Cơ không những phải chịu lực để duy trì việc đi bộ mà nó còn phải gồng lên để giữ cơ thể thăng bằng, sẽ khiến chân bạn to ra đấy.

Và một điều ngạc nhiên hơn nữa, đó là theo nghiên cứu thực tế thì những người hay đi bộ với khoảng cách ngắn hàng ngày thì chân sẽ to hơn những người đi bộ với nhiều vòng đều đặn liên tục.

Phương pháp giúp chạy bộ không làm to chân.

1. Chạy bộ kết hợp với một khẩu phần ăn điều độ.

Khi chạy bộ mà chân to ra thì chủ yếu là do cơ bắp chân phát triển. Theo các chuyên gia thì cơ bắp chỉ có thể phát triển được nếu chúng ta cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, một hàm lượng lớn protein và đạm. Do đó nếu bạn điều chỉnh khẩu phần và ăn nhiều rau củ quả hơn, ít cơm, đồ ngọt, dầu mỡ, nước ngọt có ga và các loại protein, hạn chế các thực phẩm thúc đẩy cơ như chuối… thì chân bạn sẽ không thể to lên được dù có luyện tập bao nhiêu.

2. Để không làm to chân thì bạn nên chạy bộ trên địa hình bằng phẳng.

Rất nhiều chuyên gia và huấn luận viên dày dạn kinh nghiệm trong bộ môn chạy bộ khuyên bạn rằng khi tham gia tập chạy bộ thì bạ nên chạy trên địa hình bằng phẳng nếu không muốn bắp chân của bạn to quá cỡ. Khi chạy trên địa hình phẳng đôi chân bạn chỉ phải chịu tác động trọng lực, nhưng nếu chạy địa hình dốc (hoặc chạy trên máy chạy bộ với độ dốc lớn) thì đôi chân bạn sẽ phải chịu thêm một lực để giữ cơ thể thăng bằng. Khi cơ thể thể luôn hướng lên phía trước, trọng lực tác động lên chân cũng mạnh lên và khi đó bạn sẽ phải gắng sức nhiều hơn nên lực cũng tác động mạnh hơn.

Phuong-phap-giup-chay-bo-khong-lam-to-chan

3. Sử dụng mũi bàn chân để chạy bộ.

Chúng tôi khuyên bạn không nên chạy với cả bàn chân. Việc chạy bằng mũi bàn chân sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn, tăng được tốc độ dễ dàng hơn và các lực xấu tác động lên khớp hông cũng giảm. Ngoài ra bước các sải chân dài, nhanh và tốc độ sẽ hạn chế được sự phát triển cơ bắp.

4. Chạy đường dài sẽ không làm to bắp chân.

Nếu các bạn để ý, quan tâm đến các cuộc thi liên quan tới chạy bộ trên truyền hình thì bạn sẽ thấy rõ rằng những người chạy marathon (chạy đường dài) thường có xu hướng chân nhỏ và những người chạy nước rút, chạy ở cự ly ngắn, dồn nhiều sức bắp đùi thường có xu hướng phát triển mạnh hơn, to hơn.

Tập các bài thể dục tốt cho chân

Tập thể dục luôn là phương pháp tốt cho sức khỏe và có các vòng như bạn muốn. Muốn có bắp chân nhỏ thì trong cách làm nhỏ bắp chân khuyên bạn nên tập những môn thể thao có lợi cho chân như chạy bộ, nhảy xa hay tập kiễng chân.

Với việc chạy bộ bạn nên chạy 45 phút – 1 giờ mỗi ngày. Bởi vì nếu chạy không đủ thời gian thì nó sẽ phản tác dụng, bắp chân bạn không những không nhỏ đi mà còn to hơn đấy nhé. Bạn có thể chay bộ hoặc đi bộ  tùy vào khả năng tập luyện của bạn. Chạy bộ giúp cơ giản tăng chiều cao và làm bắp chân nhỏ đi rất hiệu quả.

Nhảy xa thì bạn hãy bắt đầu bằng việc nhảy ngắn, sau đó tăng khoảng cách dần lên và tập bật cao hơn. Với cách làm nhỏ bắp chân này làm cho cơ thể vận động nhiều dẫn đến đốt cháy nhiều chất béo hơn và bắt đôi chân vận động nhiều hơn vì thế mà đôi chân bạn sẽ thon gọn với bắp chân đẹp bất ngờ.

Tập kiễng chân  làm cho bắp chân tròn và thon hơn rõ rết một cách nhanh chóng. Tuy nhiên trong việc gì cũng thế, nếu không làm đúng cách nhiều lúc nó sẽ phản lại tác dụng. Dưới đây là cách kiễng chân để làm nhỏ bắp chân:

Bạn hãy đứng úp mặt vào tường, đặt 2 tay lên tường làm điểm tựa kiễng chân hết cỡ không được kiễng nửa vời, cố gắng để đầu gối thẳng.

Hai bàn chân để sát nhau, thời gian kiễng chân bắt đầu là 5-10 phút và nên tăng thời gian khi bạn đã tập quen dần.

Với 4 cách làm nhỏ bắp chân đơn giản trên đây hãy tự tin với đôi chân thon gọn  nhé các nàng. Chỉ cần làm một trong những cách trên đều đặn hằng ngày bạn sẽ thấy sở hữu một đôi chân đẹp để diện các bộ cánh ngắn thật đơn giản. Là con gái thật tuyệt vời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here