Chay-bo-moi-ngay

Chạy bộ mỗi ngày là một trong những cách tập thể dục tốt nhất giúp tăng cường sức lực bền bỉ  và tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ cho cơ thể.

Chay-bo-moi-ngay

Từ lâu, chạy bộ đã trở thành một môn thể thao phổ biến do cách luyện tập dễ dàng và mang lại nhiều lợi ích. Vậy chạy bộ có những lợi ích và tác động nào đến cơ thể, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Chạy bộ giúp duy trì sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu gần đây tại Anh cho thấy, chạy bộ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và đột quỵ. Khi chạy bộ, cơ thể hoạt động ở cường độ cao, do đó các mạch máu hoạt động liên tục, vận chuyển máu và oxy đến các tế bào nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Từ đó, các mạch máu cũng dần trở nên linh hoạt hơn, giúp giảm thiểu lượng cholesterol trong máu và các nguy cơ tắc nghẽn mạch máu hay các bệnh tim mạch.

Xem thêm: Máy chạy bộ Lifesport đa năng chính hãng, trả góp 0%

Chạy bộ cải thiện giấc ngủ và giảm căng thẳng 

Chạy bộ khiến đầu óc bạn thoải mái hơn, xóa tan mọi lo âu, phiền muộn và căng thẳng trong cuộc sống. Chỉ với 30 phút chạy bộ mỗi ngày bạn sẽ có được một tâm trạng tốt nhất, bởi chạy bộ sẽ sản xuất ra chất endorphins, một hóa chất cải thiện tâm trạng, giúp bạn cảm thấy lạc quan và yêu đời hơn.

 Chay-bo-cai-thien-giac-ngu-va-giam-cang-thang

Chạy bộ vào buổi chiều mỗi ngày sẽ giúp bạn có một giấc ngủ tốt hơn vào buổi tối. Bên cạnh đó, khi chạy bộ có thể tăng lượng hormone serotonin, giúp bạn thư giãn vào ban đêm.

Giảm cân với việc chạy bộ mỗi ngày 

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày có thể ngăn ngừa nguy cơ tăng cân ở những người ít hoạt động. Mặc khác, nếu phụ nữ chạy bộ mỗi ngày và 5 lần/tuần thì có thể sẽ tiêu thụ 1500 calo mỗi ngày và giảm 11kg trọng lượng thừa mỗi năm. Vì thế, chạy bộ giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể của bạn một cách tự nhiên và hiệu quả.

Lợi ích của việc chạy bộ thường xuyên là giúp bạn giảm cân. Vì đây là môn thể thao buộc toàn thân vận động. Chạy bộ còn kích thích các cơ quan trong cơ thể tăng cường trao đổi chất thông qua bài tiết và hơi thở. Giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và trả lại cho bạn vóc dáng chuẩn.

Giam-can-voi-viec-chay-bo-moi-ngay

Đặc biệt, chạy bộ đòi hỏi chúng ta phải sử dụng 95% các múi cơ vận động, quá trình này giúp thúc đẩy làm cho xương của bạn khỏe mạnh và cơ sẽ sẵn chắc hơn. Đây cũng là một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của chạy bộ thể dục mà bạn nên rèn luyện.

Kế hoạch Luyện tập

Việc đề ra kế hoạch tập luyện và hoàn thành nó là điều cần thiết nếu bạn thật sự muốn luyện tập nghiêm túc. Tuy nhiên bạn nến nhớ Kế hoạch luyện tập không phải là pháp luật mà bạn phải nhất thiết tuân theo. Nếu bạn cảm thấy cơ thể mình đau và bị kiệt sức thì đã đến lúc bạn nên giảm bớt khối lượng bài tậy hay nghỉ ngơi 1 vài ngày. Việc luyện tập quá sức sẽ chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và tăng nguy co bị chấn thương.

Theo một số nhà nghiên cứu thì muốn có được những hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn thì bạn không nên chạy quá 45km/tuần. Bởi nếu chạy quá 45km mỗi tuần thì có thể sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch cho bạn. Bạn cũng không nên chạy bộ quá lâu, mỗi tuần chỉ nên chạy bộ khoảng 3 giờ để duy trì sức khỏe lâu dài nếu như sức khỏe của bạn ở mức trung bình.

Trên đây là những thông tin về các tác động của việc chạy bộ với cơ thể. Nếu bạn ngại gió, ngại nắng hoặc do hoàn cảnh hay thói quen hãy đến với Lifesport để có thể chọn được thiết bị thể thao ưng ý phù hợp với thể trạng của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here