sai lầm khi uống vitamin b1

Uống vitamin B1 để tăng cân là một liệu pháp mới đang được nhiều người sử dụng. Cách thức này liệu rằng có đúng đắn, an toàn và hiệu quả hay không? Câu hỏi này có lẽ không phải ai cũng giải đáp được.

Để giúp cho bạn đọc làm rõ về thực hư chất lượng của biện pháp uống vitamin B1 để tăng cân, bài viết sau đây sẽ liệt kê toàn bộ thông tin chính xác nhất. Hãy đọc hết bạn nhé!

1. Vai trò của vitamin B1 đối với sức khỏe con người

Vitamin B1 hay còn được gọi là thiamine – dưỡng chất năng lượng. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất bột, các đường (glucid),…. Do vậy, vitamin B1 là thành phần chủ chốt cho việc duy trì các hoạt động tương tác toàn bộ tế bào trong cơ thể, nhất là đối với việc sản xuất ra năng lượng.

Trong đó phải kể đến rằng các tế bào của cơ thể bạn đã dùng oxy để từ đó chuyển hóa carbohydrate cùng các loại đường biến thành năng lượng. Nếu như không có vitamin B1 thì hiệu quả sản xuất năng lượng rất có thể sẽ bị suy giảm hoặc thậm chí là bị vô hiệu hóa.

vitamin b1

Vai trò của Vitamin B1 với sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, vitamin B1 còn có các tác dụng hỗ trợ và bảo vệ hệ thống thần kinh con người trước các nguy cơ bị tổn thương và thoái hóa. Hơn nữa, vitamin B1 sẽ hỗ trợ các bộ phận trong cơ thể và hệ thần kinh ngắt đi các thông báo truyền gửi cho nhau.

Có thể nói, vitamin B1 chính là một trong những loại vitamin được đánh giá là khá an toàn đối với cơ thể con người. Tuy vậy, việc bổ sung hay muốn uống vitamin b1 để tăng cân như thế nào còn phụ thuộc vào tình hình sức khỏe và sự chỉ định của bác sĩ.

Không phải bất cứ trẻ biếng ăn nào hay những người có thể trạng gầy là cứ uống vitamin b1 là sẽ giúp tăng cân hiệu quả. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu cơ thể khỏe mạnh, ăn uống tốt thì không nên bổ sung vitamin b1 bằng hình thức uống thuốc. Bởi bổ sung loại vitamin này khi mà nguồn dinh dưỡng hàng ngày không đảm bảo đủ nhu cầu của cơ thể. Đặc biệt đối với những người bị rối loạn tiêu hóa thì việc hấp thu vitamin

2. Sai lầm khi uống vitamin B1 để tăng cân

Theo các bác sĩ dinh dưỡng, những trường hợp có cơ thể khỏe mạnh và ăn uống tốt thì hầu như không cần bổ sung thêm vitamin B1 để tăng cân dưới hình thức uống thuốc. Việc uống, bổ sung vitamin B1 chỉ cần thiết và được chỉ định khi nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm hàng ngày không thể đảm bảo nhu cầu.

uống vitamin b1

Uống vitamin B1 để tăng cân có thực sự tốt?

Với nhiều trường hợp, nhất là đối với đối tượng người nghiện các chất kích thức như rượu, chè, cà phê… hoặc những người mắc các bệnh về đường ruột hay bị stress thì việc hấp thụ vitamin B1 chắc chắn sẽ bị cản trở. Nên do vậy, nhóm đối tượng nêu trên rất cần phải hạn chế sử dụng các chất kích thích cũng như điều trị sớm các loại bệnh vừa rồi. Bên cạnh đó, nên bổ sung vitamin B1 bằng loại thực phẩm hoặc thuốc bổ phù hợp. Nhìn chung, uống vitamin B1 để tăng cân là cần thiết đối với nhóm đối tượng này.

Cách tăng cân nhanh và an toàn nhất khi muốn uống vitamin B1 để tăng cân bạn đó là bạn nên:

  • Sử dụng tinh bột, lưu ý đừng vo gạo hay xay xát gạo quá kỹ.
  • Ăn thật nhiều rau xanh, hoa quả tươi, ăn sao cho đủ khẩu phần đạm và cả mỡ trong bữa ăn hàng ngày. 
  • Trong lúc bạn chế biến thực phẩm nên tránh hoặc hạn chế việc làm mất đi vitamin B1 tự nhiên. Bởi lẽ vitamin B1 rất kém chịu nhiệt, khi đun sôi sẽ bị mất đi 35-70%.
  • Nếu bạn muốn tốc độ tăng cân của mình thật nhanh và an toàn thì nên kết hợp thêm việc tập luyện thể dục hàng ngày. Chỉ với 30 phút chạy bộ cùng máy tập chạy bộ điện có thể kích thích ăn uống, trao đổi chất mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Việc bổ sung, uống vitamin B1 để tăng cân được cho là rất tốt đối với cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên nên tránh sai lầm sử dụng với liều lượng cao, chưa phù hợp với thể trạng của từng người. Liều lượng cụ thể ra sao là tốt nhất thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm ra đáp án nhé!

sai lầm khi uống vitamin b1

Hãy tham vấn ý kiến bác sĩ khi muốn dùng vitamin B1 tăng cân

Vừa rồi là những chia sẻ về việc uống vitamin B1 để tăng cân. Như đã đề cập cụ thể, tăng cân sẽ nhanh chóng và hữu hiệu hơn nếu bạn chọn những cách tự nhiên, đồng thời kết hợp với luyện tập thể dục thể thao lành mạnh. Hãy tham khảo ngay các thiết bị tập luyện, các loại máy chạy bộ và xe đạp tập hiện đại, giá cả phải chăng nhất tại https://maychayboelip.com/ bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here