tap-chay-bo-buoi-toi

Bạn đang có ý định tham gia chạy bộ nhưng không biết tập chạy bộ buổi tối có tác dụng gì? và cần lưu ý những gì? Hãy tham khảo một số thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé.

tap-chay-bo-buoi-toi

Chạy bộ buổi tối là giải pháp được rất nhiều bạn lựa chọn để rèn luyện sức khỏe cho bản thân. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số thông tin liên quan đến thắc mắc tập chạy bộ buổi tối có tác dụng gì? và cần lưu ý những gì? Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu bạn nhé.

Tác dụng của chạy bộ buổi tối

Chạy bộ buổi tối mang lại cho người tập khá nhiều lợi ích và có thể kể đến là:

– Giúp thư giãn cơ thể, giảm căng thẳng và mệt mỏi sau một ngày dài làm việc.

– Hít thở không khí trong lành và tận hưởng không gian thoáng mát, dễ chịu.

– Chủ động về thời gian, bạn sẽ không phải gấp gáp như chạy bộ buổi sáng.

– Nếu duy trì thói quen đi bộ, chạy bộ mỗi ngày vào buổi tối kết hợp chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp giảm cân, giảm béo hiệu quả.

– Cơ chân, cơ tay và cơ bụng được vận động một cách tối ưu nhất sau một ngày làm việc. Khác với buổi sáng, các khớp cơ này vẫn chưa hoàn toàn được đánh thức.

Xem thêm: Máy chạy bộ Lifesport đa năng chính hãng, trả góp 0%

Chay-bo-buoi-toi

Lưu ý khi tập thể dục chạy bộ buổi tối

– Ăn nhẹ trước khi tập.

Bạn nên ăn nhẹ trước khi luyện tập từ 1 – 2 giờ nhằm đảm bảo rằng lượng thức ăn được tiêu hóa hết trước khi tập để tránh đau dạ dày.

– Khởi động kỹ cơ thể.

Trước khi đi bộ hay chạy bộ thì việc khởi động giúp làm nóng cơ thể là bắt buộc giúp làm nóng cơ thể.

– Cường độ tập chạy bộ.

Những bước chạy đầu tiên bạn cần chạy chậm để làm nóng cơ thể, sau đó tăng tốc độ lên một mức nhất định nhưng không quá nhanh và đồng thời khi chạy thả lỏng cơ thể. Hai tay cử động qua lại tự nhiên, cơ bụng hóp lại và điều tiết nhịp thở không khí về bụng sao cho đều đặn, nhịp nhàng. Cứ 2 bước thì hít không khí một lần.

– Chuẩn bị trang phục chạy bộ.

Quần áo chạy bộ mùa hè phải đủ thoáng mát và mùa đông cần đảm bảo giữ ấm cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị cho mình một đôi giày chuyên dụng để chạy bộ. Bạn cũng có thể mang kèm theo bình nước bên mình để bổ sung khi cần thiết.

Luu-y-khi-tap-the-duc-chay-bo-buoi-toi

Nên chạy bộ buổi tối vào thời gian nào?

Theo các nghiên cứu thì khoảng thời gian thích hợp cho tập thể dục buổi tối là từ 18h đến 20h. Khoảng thời gian này không gian thoáng mát, dễ chịu, không còn nắng và thích hợp cho đi dạo, chạy bộ, tập thể dục ngoài trời.

Các chuyên gia thể dục đưa ra lời khuyên rằng nên tập thể dục trước 21h là tốt nhất. Vì từ 21h đến 23h thì cơ thể cần được nghỉ ngơi và khôi phục sức trở về trạng thái ban đầu, cho bạn một giấc ngủ dài và sâu hơn.

Thời gian buổi tối là khoảng thời gian phù hợp nhất với các bạn làm việc văn phòng để tập thể dục. Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì bạn có thể dành buổi tối để tập luyện, vận động nhẹ nhàng để cơ thể thoải mái, giảm mệt mỏi và căng thẳng.

Tuy nhiên, tập luyện buổi tối cũng khá nguy hiểm và bạn nên đi cùng một nhóm người để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn có thể sắm cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ tại nhà Lifesport để việc tập luyện sẽ trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here